Các thực phẩm dành cho bệnh nhân gút (phần 1)
Dứa
Dứa có chứa hàm lượng lớn vitamin C, và các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, acid hữu cơ, các vi chất canxi, magie, kẽm, sắt …đặt biệt là có enzym giúp thủy phân protein. Do vậy nên trong điều trị bệnh gout dứa được xem là nguyên liệu hữu ích trong việc giảm chất đạm dưa thừa trong cơ thể và giúp làm tan kết tủa urat, giúp hạ acid uric trong máu nên rất thích hợp cho những người bị gút cấp và mãn tính.
Cải bẹ xanh
Trong cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin ( A, C, K, B1,..) và kèm theo các chất là acid nicotic, abumin …không những cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động mà chuyên gia còn đánh giá thành phần cải bẹ xanh còn giúp tăng cường quá trình loại bỏ acid uric trong cơ thể ra ngoài bằng con đường nước tiểu. Người bị gút nên bổ sung cải bẹ xanh vừa giúp phòng ngừa lại có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout nhanh chóng.Dưa chuột
Theo các nhà nghiên cứu thu nhận được thì dưa leo là thực phẩm có chứa nhiều vitamin( A, C, B3, B6, E..) và chứa nhiều muối kali và nước…Nhờ những thành phần này mà y học xác minh rằng dưa chuột có khả năng lợi tiểu, niệu giúp thanh lọc các chất dư thừa như acid uric qua đường tiểu nên có khả năng hỗ trợ điều trị gút rất hay.
Đậu đỏ
Chứa chủ yếu là vitamin như ( B1, K, E, C…), chất xơ, tinh bột, khoáng chất sắt, kẽm, canxi, photpho…Trong đông y đậu đỏ có tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng giúp hỗ trợ chuyển hóa acid uric ra ngoài cơ thể. Hơn nữa thành phần đậu đỏ không có nhân purin nên không gây dư thừa acid uric trong máu, tốt cho người bị gút." Nghiên cứu đạt giải thưởng về thuốc trị bệnh gút hiệu quả nhất (P1) "
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét