Khi
mang thai, ngoài việc lo lắng đến sức khỏe của thai nhi vì việc mẹ bầu phải đối
mặt với rạn da là điều hiển nhiên. Nếu không muốn điều này xảy ra thì nên kết
thân ngay với 3 loại thực phẩm này.
Khi
mang thai, nhiều chị em cảm thấy rất lo sợ khi nhìn thấy những vết rạn xấu xí ở
bụng, đùi, ngực, thậm chí cánh tay. Da thường bị rạn do độ đàn hồi kém kết hợp
với sự tăng cân đột ngột trong thai kỳ. Các vết rạn da có thể có màu hồng hoặc
màu tím, màu sắc vết rạn sẽ dần biến mất sau khi sinh con nhưng những vết rạn
trắng rất khó phai mờ.
Cà chua
Cà
chua ngoài là một thực phẩm tốt cho sức khỏe của chúng ta lại còn giúp giảm trừ
rạn da sau sinh hiệu quả. Những thành phần dinh dưỡng có trong quả cà chua như:
vitamin C và lycopene- một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm vùng da
tối màu, giúp mẹ bầu có làn da mịn màng trắng sáng và ngăn ngừa rạn da vô cùng
hiệu quả.
Kiwi
Kiwi
được biết đến như là "vua của trái cây", kiwwi cung cấp cho cơ thể
nhiều yếu tố vi lượng và đặc biệt là lượng vitamin C dồi dào trong kiwi giúp mẹ
bầu luôn có làn da sáng mịn và ngăn ngừa rạn da hiệu quả.
Chanh
Chanh
rất giàu vitamin C sẽ làm sáng da, giảm vết thâm nếu được chà xát lên da trong
thời gian dài. Chanh cũng giúp ngăn ngừa rạn và ngăn ngứa sắc tố da tối màu - vấn
đề mẹ bầu thường mắc phải. Mẹ bầu nên uống một chén trà chanh mật ong mỗi ngày
để không chỉ làm đẹp da, ngừa rạn da mà còn giúp giảm táo bón.
Hy
vọng bài viết sẽ giúp ích cho chị em trong việc tìm được những thực phẩm giúp
giảm trừ rạn da sau sinh hiệu quả.
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét