Củ đậu (củ sắn) là một loại củ có
vị ngọt nhẹ, rất thanh mát. Củ đậu được áp dụng nhiều trong việc chế biến món
ăn thường ngày của các mẹ. Nhưng mặc khác, củ đậu là một loại làm đẹp không phải
ai cũng biết. Hãy xem loại củ này làm được những gì nhé!
Củ đậu có mùi rất nhẹ,
và thanh. Trong củ đậu chứa nhiều vitamin B1, C có tác dụng xóa
mờ các vết thâm, nám, làm trắng da hiệu quả.
1.
Củ
đậu và sữa chua
Sữa chua chứa
các
vitamin nhóm B như protein, kali, phốt pho, magiê, kẽm, giúp trao đổi chất,
chuyển hóa năng lượng và tăng sức đề kháng. Củ đậu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng,
vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C… cần thiết cho
cơ thể giúp giữ ẩm da, làm da mịn màng, tránh nứt nẻ.
Cách thực hiện:
Lấy một lượng củ đậu vừa phải xay nhuyễn trộn đều với
sữa chua bôi trước khi đi ngủ khoảng 30 phút cho dưỡng chất thấm đều vào da.
2.
Làm
trắng da với nước ép của củ đậu
Nước ép nguyên chất của
củ đậu kích
thích tế bào da sản sinh và các dưỡng chất có trong củ đậu nhanh chóng thẩm thấu
sâu vào da, phát huy hiệu quả dưỡng trắng da.
Cách thực hiện:
Bạn lấy củ đậu, đem đi rửa sạch lớp đất bên ngoài, sau
đó bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi bạn đem đi xắt khúc rồi bỏ vào máy xay sinh tố
xay nhuyễn, vắt lấy nước, nếu bạn có máy ép nước hoa quả thì càng dễ dàng hơn
cho bạn.
Massage với các thao thác nhẹ nhàng. Tiếp đó, rửa mặt sạch với sữa rửa mặt và
lau khô, dùng bông gòn thấm dung dịch nhẹ nhàng thoa đều khắp mặt, chờ khoảng
20 phút để mặt nạ khô thì rửa lại với nước sạch.
3.
Mặt
nạ củ đậu
Nếu bạn không có thời
gian xoay nhuyễn củ đậu. Thì cách đơn giản bạn có thể làm là thái
củ đậu thành từng lát mỏng và đắp lên mặt trong khoảng 15- 20 phút rồi rửa mặt
lại bằng nước sạch.
Nếu muốn tăng cảm
giác thoải mái khi đắp mặt nạ, bạn có thể cho vào tủ lạnh sau đó thái lát đắp
lên mặt.
Chúc
các bạn thực hiện thành công!
Xem
thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét